ISO 22000:2005; GMP; HACCP
Thứ bẩy, 18/01/2020
MẸ CẦN BIẾTGÓC CHUYÊN GIA
Thiếu vitamin A ảnh hưởng gì đến sức khỏe?
Vitamin A có nhiều chức phận quan trọng trong cơ thể. Trước hết là vai trò của nó đối với sự tăng trưởng. Trẻ em cần vitamin A để phát triển bình thường, Thiếu vitamin A làm cho trẻ sẽ còi cọc, tăng nguy cơ mắc bệnh và tử vong, nhất là tiêu chảy, sởi, viêm đường hô hấp.

Vitamin A có vai trò duy trì thị giác bình thường khi ánh sáng giảm, do đó biểu hiện sớm của thiếu vitamin A là giảm khả năng thích nghi bóng tối, nhân dân ta gọi là "Quáng gà". Thiếu vitamin A nặng sẽ gây khô mắt dẫn tới mù loà.

Thiếu vitamin A thường gặp ở trẻ em, phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú vì nhu cầu vitamin A cao hơn các đối tượng khác; nhưng bữa ăn hàng ngày rất đơn điệu, thiếu dầu mỡ thậm chí không đáp ứng đủ lượng vitamin A cần thiết.

Vitamin A có trong các thức ăn nguồn động vật như: trứng, sữa, cá, thịt, gan lợn, bầu dục, tôm … Thức ăn nguồn thực vật có nhiều õ - caroten có nhiều trong các loại rau có màu xanh đậm như: rau ngót, rau muống, rau rền, rau diếp, xà lách … và các loại củ quả có màu vàng như: gấc, cà rốt, bí đỏ và quả chín như đu đủ, xoài, hồng, mơ …
Trang inGửi bạn bè Chia sẻ trên facebook  Chia sẻ trên twitterThảo luậnXem thảo luận
Thông tin khác:
Đối với trẻ em
Đối với người lớn
 Ngày sinh:Chiều cao:Cân nặng:
(cm)
(kg)
Bé trai   Bé gái
Sản phẩm Care 100
 
© 2013 - Công ty TNHH Dinh Dưỡng NUTRICARE - GPĐK số 0104937284 ngày 18/10/2010.
Trụ sở chính: Tòa nhà NUTRICARE, Số 1, Liền kề 2, Khu đô thị Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy:  Lô B5A, Cụm CNTP HAPRO Hà Nội, Lệ Chi - Gia Lâm, Hà Nội.
Tel: 1800 1113 | 04. 668 333 68 - Email: contact@nutricare.com.vn 
Điều khoản sử dụng - Chính sách bảo mật